มีข้อผิดพลาด
  • JFolder: :files: Path is not a folder. Path: /home/samutsk/domains/samutsongkhram.go.th/public_html/V2013/images/news/061056/01
แจ้งให้ทราบ
  • There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: images/news/061056/01

ตำบลแพรกหนามแดง จังหวัดสมุทรสงคราม จัดแข่งขันเรือเร็ว

               นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือเร็วประจำปี 2556  ในวันที่ 6 ต.ค.56  ณ บริเวณฝายน้ำล้น หมู่ที่ 4 ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา  โดยมีนายวัชรินทร์ เจริญเนตร กำนันตำบลแพรกหนามแดง กล่าวรายงาน ประเพณีการแข่งขันเรือเป็นประเพณีที่ชาวบ้านตำบลแพรกหนามแดงจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เนื่องจากชีวิตของไทยมีความผูกพันกับสายน้ำมาเป็นเวลาช้านาน และอาชีพหลักของคนไทยก็คือเกษตรกรรม ดังนั้นประเพณีการแข่งขันเรือมักจะจัดขึ้นพร้อมๆกันในช่วงเดือนกันยายนจนถึงเดือนตุลาคมประเพณีการแข่งขันเรือเป็นประเพณีที่สะท้อนถึงวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทยที่มีความผูกพันกับสายน้ำ และยังเป็นประเพณีที่ช่วยเสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีของคนในกลุ่ม ความพร้อมเพรียงที่จะช่วยให้ไปถึงจุดหมายซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานได้เป็นอย่างดี

 

 

                อย่างไรก็ตาม ในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันจากจังหวัดชลบุรี,สุพรรณบุรี,สมุทรปราการ, พระนครศรีอยุธยา , สมุทรสาคร , เพชรบุรี และสมุทรสงคราม จำนวนกว่า 50 คู่ มี 6 ประเภท ผู้ชนะเลิศได้รับรางวัล 3,000 บาท ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันกล่าวว่า เงินรางวัลไม่ใช่เรื่องสำคัญ การมาร่วมตัวกันจากหลายๆ พื้นที่เข้าแข่งขันถือว่าเป็นการผ่อนคลายจากการทำงานสำคัญกว่า โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานประชาชนมาชมและมาเชียร์กันอย่างเนืองแน่น

 

{gallery}news/061056/01{/gallery}

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙