แจ้งให้ทราบ
  • There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: images/news/161056-1

ประชุมคณะกรรมการจัดงานลอยกระทง อุทยาน ร.2

            นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม  พันเอกหญิง ท่านผู้หญิงนิออน สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ และคุณหญิงสุภรณ์ วิจิตรนุช เป็นประธานประชุมคณะกรรมการจัดงานลอยกระทง  ในวันที่ 16 ต.ค. 56 เวลา 10.00 น.  ณ อุทยาน ร.2 พร้อมด้วย นางสายฝน  บุญญานุสาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม เข้าร่วมประชุม โดยมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เล็งเห็นคุณค่าและความสำคัญของประเพณีลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมของชาวจังหวัดสมุทรสงคราม และเพื่อเป็นการฟื้นฟูประเพณีที่เกิดจากภูมิปัญหาท้องถิ่นในการประดิษฐ์กระทงกาบกล้วย ที่ห่างหายไปกว่า 50 ปี ให้กลับคืนมา ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 15 -17 พฤศจิกายน 2556

 

             กิจกรรมประกอบไปด้วย ตีฆ้องร้องป่าว,การละเล่นพื้นบ้าน,ดนตรีในสวน,สาธิตการทำอาหาร,การสาธิตการทำกระทงกาบกล้วย,นิทรรศการ,ประกวดกระทงชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี,การแสดงดนตรีสุนทราภรณ์ วงใหญ่,การแสดงดนตรีไทยของยุวศิลปิน,การรำวงย้อนยุค,ตลาดหิ่งห้อย,กิจกรรมในสวนสนุก ทั้งนี้ผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานใบละ 20 บาท จะได้ร่วมเล่นกิจกรรมได้หนึ่งอย่างในงาน 

           ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้จะมอบให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ประสานการจัดทำกำหนดการงานระหว่างทางมูลนิธิฯและขององค์การบริหารส่วนจังหวัดให้สอดคล้องกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสร่วมงานได้ทั้งสองแห่ง และการแถลงข่าวทางส่วนกลางคงเป็นหน้าที่ขอการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ส่วนในพื้นที่คงเป็นหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม จะเป็นผู้แถลงข่าวในภาพรวมของการจัดงานเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เป็นไปอย่างกว้างขวาง

 {gallery}news/161056-1{/gallery}

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙