แจ้งให้ทราบ
  • There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: images/news/181056-1

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ให้การต้อนรับประธานวุฒิสภาสาธารณรัฐออสเตรีย และคณะ

        นายชนม์ชื่น  บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ให้การต้อนรับประธานวุฒิสภาสาธารณรัฐออสเตรีย นายไรน์ฮาร์ด  โทดท์ (H.E. Mr.Reinhard Todt) และคณะ ในการเยี่ยมชมตลาดร่มหุบและตลาดน้ำอัมพวา ในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556 เวลา 09.00 น.

             นายไรน์ฮาร์ด โทดท์ ประธานวุฒิสภาแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย กล่าวว่า การเลือกเดินทางมาชมวิถีชีวิตของชาวจังหวัดสมุทรสงคราม โดยเฉพาะรถไฟที่ตลาดร่มหุบ เป็นที่ขึ้นชื่อไกลไปถึงสาธารณรัฐออสเตรียเลยเลือกที่จะมาชม รู้สึกประทับใจและตื่นเต้นอย่างมาก ที่เมื่อรถไฟเข้าสถานี พ่อค้า แม่ค้า ที่วางสินค้าขายของบนทางรถไฟ จะพร้อมใจกันหุบร่ม อีกทั้งการขายสินค้าปลาสดๆ ผักสด ๆ เป็นวิถีที่มีแห่งเดียวในโลกที่จังหวัดนี้ จากนั้นจะล่องเรือชมวิถีเมือง สามน้ำ ชมตลาดน้ำอัมพวา ตลาดยามเย็นที่ขึ้นชื่อ

        ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวด้วยว่า รู้สึกภูมิใจที่ประธานวุฒิสภาแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย และคณะเลือกที่จะเยือนจังหวัดสมุทรสงคราม ความมีเสน่ห์ ความเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะตลาดรถไฟซึ่งเป็นตลาดที่มีชีวิต พวกเราชาวจังหวัดสมุทรสงครามต้องช่วยกันรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ให้คงอยู่กับจังหวัดสมุทรสงครามตลอดไป

 

 

 

 

{gallery}news/181056-1{/gallery}

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙