แจ้งให้ทราบ
  • There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: images/news/181056-3

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม บันทึกรายการ "ผู้ว่าฯพบประชาชน"

                   นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม บันทึกเทปรายการ “ผู้ว่าฯพบประชาชน” ในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556 ณ ห้องบันทึกเทปสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น SPS เคเบิ้ลทีวี เพื่อนำแนวทางในการปฏิบัติงานของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ในการวางแนวทางการทำงานการปฏิบัติราชการที่จะทำในสมุทรสงคราม

                   การทำงานให้สำเร็จได้จะต้องได้รับความร่วมมือจากภาคราชการ ทุกภาคส่วน คือกุญแจสำคัญ ไม่ใช่ตัวผู้ว่าฯเพียงคนเดียว ทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนทุกคนในจังหวัดต้องช่วยกัน และที่สำคัญสมุทรสงครามเป็นเมืองเกษตร เป็นสิ่งที่ต้องส่งเสริมและพัฒนาเพื่อความเป็นดีอยู่ดีของพี่น้องประชาชนสมุทรสงคราม เรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ต้องการให้ในแต่ละหมู่บ้านมีคณะกรรมการหมู่บ้านขึ้นตามกฎหมายมีได้หมู่บ้านละไม่เกิน  7 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กำนัน คอยตรวจตราภายในหมู่บ้านของตนเอง ซึ่งจะช่วยลดปัญหาอาชญากรรม เพราะเรามีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้อย และเรื่องที่บ้างคนอาจจะลืมไปบ้าง คือการออกช่วยเพื่อนผู้ยากไร้ คนชรา ซึ่งในสังคมสมัยนี้ จะมีคนชราอยู่บ้านเสียเป็นส่วนมาก เพราะลูกหลานต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ดังนั้นต้องดูแลโดยออกร่วมกับหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง ตัวผู้ว่าฯเองก็มีหน่วยกาชาดออกไปด้วย ร่วมด้วยช่วยกันสังคมย่อมดีขึ้น

               อย่างไรก็ตาม รายการ “ผู้ว่าฯพบประชาชน” จะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น SPS เคเบิ้ลทีวี ทุกวันจันทร์ เวลาประมาณ 20.30 น. และเวลา 12.00 น. ทุกวันอังคาร และทางสถานีวิทยุกรมเจ้าท่าสมุทรสงคราม 107.5 MHz ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.05 น.

 

{gallery}news/181056-3{/gallery}

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙