ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เป็นประธานประชุมการเตรียมพร้อมป้องกันอุทภกัย จากพายุโซนร้อน “ปาบึก”

              ในวันพฤหัสบดีที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ชั้น ๒ ศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม นางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานการประชุมการเตรียมพร้อมป้องกันอุทภกัย จากพายุโซนร้อน “ปาบึก” โดยมีนายประจินต์ ธารศิริสิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พ.อ.จิระโรจน์ กองวาระ รอง ผอ.รมน.จังหวัดสมุทรสงคราม พ.อ.ปิยะ เกียรติอมรเวช รองเสธนาธิการมณฑลทหารบกที่ ๑๖ นายสุเมธ ธีรนิติ ปลัดจังหวัดสมุทรสงคราม นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

 

การประชุมครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการเฝ้าระวังและป้องกันอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม หากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนดังกล่าว จะได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที

ทั้งนี้ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือนภัย เรื่องพายุโซนร้อย “ปาบึก” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด ๖.๒ องศาเหนือ ลองจิจูด ๑๐๕.๕ องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ ๖๕ กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๒ และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฏร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๒ โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ ในช่วงระหว่างวันที่ ๓-๕ มกราคม ๒๕๖๒ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https //www.Tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ ๑๑๘๒ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙