เจ้าหน้าที่ พร้อมด้วย จิตอาสา ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกชี้แจงและทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

          ในวันจันทร์ที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๒  เวลา ๑๔.๐๐ น. พลตำรวจตรีอาทิชา เปาอินทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม มอบหมายให้พันตำรวจโท สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาตำรวจกว่า ๓๐ นาย บูรณาการร่วมกับที่ทำการปกครองจังหวัดฯ โดยการนำของนายสุเมธ ธีรนิติ ปลัดจังหวัดฯ พร้อมกำลัง อส.จิตอาสา และทหารจากมณฑลทหารบกที่ ๑๖ มาร่วมอำนวยความสะดวกชี้แจงและทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวตลาดร่มหุบ

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวและถ่ายรูปเมื่อรถรถวิ่งเข้าเข้าสถานีฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก อาจก่อให้เกิดอันตรายได้เมื่อขบวนรถไฟวิ่งเข้าสถานี ซึ่งการจราจรหนาแน่นมาก จึงต้องบูรณาการทำงานร่วมกันเพื่อเป็นการคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความอุ่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวตลาดร่มหุบของจังหวัดสมุทรสงคราม รวมทั้งนำจิตอาสาจัดเก็บขยะบริเวณสองข้างทางสถานีรถไฟเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทั้งนี้ ตลาดร่มหุบ เป็นตลาดที่ติดอยู่กับสถานีรถไฟแม่กลอง และเป็นส่วนหนึ่งของตลาดเทศบาลจังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดร่มหุบ เริ่มมาตั้งขาย บริเวณทางริมรถไฟประมาณปี พ.ศ. ๒๕๒๗ เป็นตลาดที่อยู่บนทางรถไฟ สายแม่กลอง-บ้านแหลมพ่อค้า-แม่ค้า ตั้งแผงสองข้างทางรถไฟ ส่วนลูกค้าก็อาศัยทางรถไฟเป็นถนน สำหรับจับจ่ายซื้อของ สถานีรถไฟแม่กลอง เป็นสถานีปลายทางของเส้นทางช่วงบ้านแหลม-แม่กลอง ระยะทาง ๓๓ กิโลเมตร จะมีการเดินวันละ ๔ รอบ เข้า ๔ รอบ และออก ๔ รอบ ในช่วงเทศกาลต่าง ๆและ วันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนและต่างประเทศเดินทางมาถ่ายภาพและชมตลาดร่มหุบเป็นจำนวนมาก

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙