เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยจิตอาสา ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์

             ในวันจันทร์ที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๒  เวลา ๑๖.๐๐ น. นายสุเมธ ธีรนิติ ปลัดจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นายฐาปกรณ์ บุญเกิด ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงคราม จัดชุดเจ้าหน้าที่ออก อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมเจ้าหน้าที่จิตอาสา ในการตรวจตราและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารตลาดน้ำอัมพวา อำเภออัมพวา ซึ่งมีปริมาณนักท่องเที่ยวหนาแน่น จะมีทั้งการเดินทางไหว้พระ ๙ วัด ยามค่ำคืนชมหิ่งห้อย ซึ่งการเดินทางด้วยเรือเป็นพาหนะสิ่งที่สำคัญต้องใส่เสื้อชูชีพ การจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวนักเรือตามที่เจ้าท่ากำหนดในแต่ละลำ 

 

ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงคราม กล่าวว่า ปัจจุบันในตลาดน้ำอัมพวามีเรือ รับนักท่องเที่ยว จำนวนกว่า ๑๒๐ ลำ ซึ่งเป็นเรือที่ดำเนินการตามกฎหมายอย่างถูกต้อง และยังมีเรือที่นำนักท่องเที่ยวมาจากจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาอีกด้วย เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ใช้การสัญจรทางน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นอกจากเจ้าหน้าที่ของสำนักงานฯแล้วจะมีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจมาคอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทางน้ำตลอดเทศกาล

ด้าน พันตำรวจเอกชลพงศ์ อารมย์ดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภออัมพวา กล่าวด้วยว่า ทางฝ่ายตำรวจได้มีการบูรณาการทำงานร่วมกับสำนักงานเจ้าท่าฯ ในกรณีที่เรือทำผิดกฎหมายเกินอำนาจหน้าที่ของเจ้าท่าฯ รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินและขับจักรยาน ตรวจความเรียบร้อยและคอยอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทีเดินทางมาท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาตลอด ๒๔ ชั่วโมง พร้อมรับแจ้งเหตุต่างๆ และให้บริการแนะนำเส้นทางสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะเดินไปนักท่องเที่ยวต่ออีกด้วย

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙