แถลงข่าวการจัดงานเกษตรแฟร์แม่กลองครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๒ ตอน มะพร้าวเมือง ๓ น้ำ

               ในวันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๓๐ น. นายประจินต์ ธารศิริสิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเกษตรแฟร์แม่กลองครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๒ ตอน มะพร้าวเมือง ๓ น้ำ ณ วัดช่องลม ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ร่วมกับพระครูสมุทรกิตติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดช่องลม นายชัยยันต์ อยู่ศิริ ประธานสภาเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม นายชัยยันต์ เจียมศิริ ประธานกลุ่มเครือข่ายปรับปรุงคุณภาพไม้ผลจังหวัด,นายชนะ อินทรโชติ นายกอบต.บ้านปรก,นางวาสนา สุขเกษม รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม, และนางปรางมาศ เธียรธนู ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมกับแถลงข่าวการจัดงานเกษตรแฟร์ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๔ พฤษภาคมถึงวันที่ ๒ มิถุนายนนี้ ที่วัดช่องลม ตำบลบ้านปรก ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ของดีในจังหวัดสมุทรสงครามให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้รู้จัก 

 

สำหรับกิจกรรมในงานจัดให้มีการสาธิตและจำหน่ายการทำขนมกล้วยจี่ ขนมบ้าบิ่น ขนมจากจากใบชะคราม การถักทางมะพร้าวเป็นภาชนะ สาธิตการผลิตแตนเบียนเพื่อใช้ในการป้องกันและกำจัดแมลงศัตรูมะพร้าว สาธิตการทำเมี่ยงคำ การทำอาหารคาวหวาน สาธิตการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สาธิตการทำมะพร้าวสังขยา และสาธิตการทำมะพร้าวบอนไซเป็นต้น ส่วนในวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๒.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. จัดให้มีการแข่งขันปอกมะพร้าว จากนั้นเวลา 17 .30 น. ขอเชิญร่วมรับประทานอาหารพื้นบ้านประกอบด้วยผัดยายมาก,พริกกะเกลือ,แกงไก่ยอดมะพร้าว,ทอดมันหัวปลี,และกล้วยบวชชี ก่อนมีพิธีเปิดงานเวลา 18 .00 น. พร้อมชมการเชิดสิงโต และการแสดงมังกรไฟที่น่าตื่นเต้นจากจังหวัดนครสวรรค์ และร่วมสนุกกับรำวงย้อนยุคห้วยไผ่คอมโบ้ 

นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีนิทรรศการเรื่องมะพร้าว,การแข่งขันปอกมะพร้าวด้วยม้าปอกมะพร้าว,การแสดงทางวัฒนธรรมของผู้สูงอายุ,และการแสดงของเด็กนักเรียน ส่วนวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ภาคค่ำจัดให้มีการประกวดสาวประเภทสอง การแต่งกายแฟนซีชิงเงินรางวัลมากมาย จึงขอเชิญสาวประเภทสอง ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ ได้ที่สำนักงานสภาเกษตรจังหวัดสมุทรสงครามตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ


กลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม

โทร ๐ ๓๔๗๑ ๓๓๐๙